Những điều cần biết khi gửi hàng đi Nhật

Những năm nay, bà con đồng bào Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật rất lớn. Vì thế nhu cầu gửi hàng hóa sang cho người thân của ngày càng nhiều. Để lựa chọn được 1 đơn vị vận chuyển an toàn, tin cậy và giá tốt đang là điều gây lo lắng trong lòng rất nhiều người. Lần đầu gửi hàng đi thì cần nên lưu ý những gì? Những thủ tục, quy trình ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về những điều cần lưu ý.

Quy trình gửi hàng đi Nhật 

Bước 1: Xác định chủng loại hàng hóa có thuộc diện cấm hay hạn chế gửi hàng không?

Bước 2: Khai báo chủng loại hàng, cân nặng, nơi gửi và nhận hàng.

Bước 3: Đóng gói hàng hóa chuẩn quy cách. Đối với 1 số mặt hàng khách hàng sẽ phải đóng gói chuẩn quy cách để đảm bảo an toàn bay

và an toàn cho hàng hóa, nhất là đối với hàng dễ móp méo, dễ vỡ

Bước 4: Cung cấp đầy đủ thông tin người nhận hàng tại Nhật hoặc Việt Nam cho đơn vị dịch vụ tránh thất lạc hàng, mất hàng

Lưu ý: địa chỉ bên Nhật các bạn có thể ghi tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Riêng tôi khuyến khích viết dưới dạng tiếng Anh

Bước 5: Thanh toán các khoản phí khi gửi hàng

Bước 6: Tracking theo dõi lịch trình gửi hàng

Bước 7: Gửi hàng tới đơn vị dịch vụ: chụp lại phiếu gửi hàng, ảnh kiện hàng gửi tới các đơn vị dịch vụ gửi đồ sang Nhật để họ có thể theo dõi và nhận ra hàng của bạn.

Bước 8: Đánh giá chất lượng dịch vụ, những lưu ý, sai sót nếu có để khắc phục.

 

Những mặt hàng được và không được phép nhập vào Nhật

Không phải bất kỳ mặt hàng nào tại Việt Nam cũng có thể gửi sang Nhật Bản an toàn. Trước khi gửi hàng hóa, bạn cần tìm hiểu những mặt hàng được phép gửi sang Nhật và những mặt hàng bị cấm gửi sang Nhật. Những mặt hàng bị cấm thường nằm trong danh sách sau:

+ Các mặt hàng chứa chất kích thích, chất gây nghiện như thuốc phiện, chất gây nổ, các loại vũ khí, trang thiết bị, súng đạn, thuốc súng, vũ khí hóa học, vũ khí sinh học đều bị cấm gửi sang Nhật.

+ Các loại hàng hóa như sách, tài liệu, băng đĩa, chứa văn hóa đồi trụy hay không đúng với phẩm chất đạo đức.

+ Những mặt hàng là thịt, trứng, sữa hoặc những chế phẩm từ thịt sẽ không được gửi sang Nhật. Lưu ý, trứng hột vịt lộn sẽ không được nhận chấp nhận dù gửi ở dưới hình thức nào.

Bên cạnh đó, các loại trái cây tươi cũng không thể gửi sang Nhật, bởi vì hàng hóa dễ bị hư hỏng.

– Nhìn chung, có rất nhiều mặt hàng ở Việt Nam có thể tiêu thụ được, nhưng sẽ không cho phép gửi đi Nhật. Bạn cần nắm rõ những mặt hàng bị cấm để đảm bảo đơn hàng bạn chuẩn bị gửi đi được thông quan dễ dàng, làm thủ tục hồ sơ nhanh chóng.

Hướng dẫn cách ghi địa chỉ gửi đồ sang Nhật chính xác

Đơn vị hành chính tại Nhật Bản

– Tại Nhật Bản sử dụng các đơn vị hành chính gồm có Đô – Đạo – Phủ – Huyện:

  •   Cấp hành chính địa phương cao nhất của Nhật là Tỉnh: Tại Nhật Bản bao gồm 47 Đô – Đạo – Phủ – Huyện, trong đó gồm có 13 huyện 43 huyện (県 ken), 2 phủ (府 fu: Ōsaka và Kyōto), 1 “đạo” (道 dō: Hokkaidō) và 1 “đô” (都 to:Tokyo)
  •   Đô: Tức là thủ đô và chính là thủ đô Tokyo
  •   Đạo: Thuật ngữ này ban đầu được sử dụng cho những vùng gồm nhiều kuni (chỉ hệ thống thống tỉnh cũ của Nhật Bản)
  •   Phủ: Chỉ những vùng đô thị trọng yếu của quốc gia và đó là 2 tỉnh: Osaka, Kyoto.
  •   Tỉnh (Ken): Nhật Bản có 43 huyện ví dụ như Ichiba-ken, Saitama-ken …

Các đơn vị hành chính nhỏ hơn Ken:

  •   市 Shi = Huyện
  •   町 Chou = Khu phố
  •   村 Son = Thôn

Chi tiết cách ghi địa chỉ gửi đồ sang Nhật

Ghi địa chỉ người nhận tại Nhật, bạn nên ghi theo thứ tự các đơn vị hành chính hiện hành tại đất nước này và ghi cụ thể từng thông tin.

-Ghi địa chỉ nhận hàng tại Tokyo

Bạn thực hiện ghi theo thứ tự sau: [Mã bưu điện] Tokyo-To, [Tên quận]-ku, [Tên phường], A-B-C

Trong đó, A,B,C là 3 số bên trong của khu phố, cụ thể như sau:

A là tên 丁目 (choume, khu phố số A)

B là tên 番地 (banchi, cụm số B)

C là 号 (gou, địa chỉ cụ thể của nhà/tòa nhà)

Mã bưu điện của Nhật bao gồm 7 chữ số, bạn có thể tra cứu mã bưu điện các tỉnh thành tại Nhật bằng cách truy cập trang tra mã bưu điện của Nhật hoặc qua google.com.

Làm thế nào để chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Nhật giá rẻ uy tín

Chọn một đơn vị gửi hàng đi Nhật giá rẻ nhưng uy tín là bài toán khó với phần lớn khách hàng. Đặc biệt đối với những bạn chưa có kinh nghiệm gửi hàng đi Nhật. Thấu hiểu điều đó, Long Hưng Phát Express xin bật mí những tip hay để bạn có thể đánh giá nhanh: đơn vị gửi hàng đi Nhật thế nào là uy tín.

Thứ nhất, hãy chắc chắn rằng bạn được tư vấn đầy đủ thông tin chi tiết, không có bất cứ thông tin mập mờ nào về thời gian vận chuyển cũng chi phí gửi hàng đi Nhật. Một đơn vị gửi hàng đi Nhật uy tín sẽ cực kỳ rõ ràng trong việc: cam kết thời gian vận chuyển, cam kết không phát sinh phí, đưa ra mức phí gửi hàng rõ ràng – minh bạch.

Thứ hai, một đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Nhật có bảo hiểm hàng hoá là đơn vị uy tín. Bảo hiểm hàng hoá là những bồi thường bạn có thể nhận được khi hàng hoá bị mất mát hay thất lạc do lỗi của đơn vị vận chuyển. Chi tiết bồi thường sẽ được quy định theo pháp luật và theo thỏa thuận riêng của đơn vị vận chuyển

Thứ 3, giá rẻ nhưng quy trình làm việc chuyên nghiệp. Một dịch vụ gửi hàng đi Nhật giá rẻ chỉ đáng tin khi có một quy trình làm việc chuyên nghiệp. Từ khâu ghi nhận thông tin đến đóng gói hàng hóa, chuẩn bị giấy tờ, thủ tục bạn đều được đơn vị gửi hàng hỗ trợ trực tiếp. Do đó, đừng sai lầm gửi hàng ở những nơi khiến bạn quá vất vả vì tự chuẩn bị giấy tờ hay tự loay hoay đóng gói hàng hóa của mình  làm sao cho đúng.

Cách gửi hàng đi Nhật giá rẻ nhất, không phát sinh chi phí

Chi phí gửi hàng đi Nhật luôn là vấn đề đau đầu khiến khách hàng phải suy nghĩ. Đừng lo lắng, hiện tại với nhiều dịch vụ gửi hàng uy tín, bạn hoàn toàn có thể gửi hàng đi Nhật nhanh chóng với giá cả hợp lý.

Để có những chuyến hàng gửi đi Nhật giá rẻ, hãy lưu ý hai vấn đề sau:

  • Đối với hàng hoá: Hãy đảm bảo bạn nắm rõ các thông tin về: đặc tính hàng hoá, kích thước, cân nặng hàng hoá. Sau đó, tham khảo chi tiết các phương thức vận chuyển và đóng gói hàng hóa tối ưu nhất mà đơn vị vận chuyển cung cấp cho bạn. Từ đó, bạn có thể chọn được hình thức vận chuyển tốt nhất với nhu cầu, giảm thiểu các phí phát sinh từ việc đóng gói,…
  • Đối với đơn vị gửi hàng đi Nhật giá rẻ: Sau khi tham khảo giá thị trường, bạn cần tìm hiểu chi tiết về cách thanh toán và các khoản phụ phí phát sinh nếu có. Tính chi tiết các khoản phí và yêu cầu đơn vị vận chuyển cam kết không phát sinh phụ phí vô lý. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được chi phí vận chuyển của mình

Để biết thêm chi tiết cùng với việc giải đáp đầy đủ thắc mắc xin vui lòng liên hệ: 0932.165.839

 

 

About Bùi Thị Kiều Mơ

Check Also

Chuyển phát nhanh chứng từ, tài liệu, hồ sơ đi nước ngoài tại TP HCM

Chuyển phát nhanh chứng từ, tài liệu, hồ sơ đi nước ngoài tại TP HCM

Bạn đang cần chuyển Hồ Sơ đi Mỹ Bạn đang cần chuyển gáp Tài liệu …

Cresta Social Messenger